Chuyển đến nội dung chính

Kỹ Thuật Làm Giòn Da Vịt Trước Và Sau Khi Quay

Vịt quay ngon phải đảm bảo đủ 2 yếu tố: da vịt vàng giòn và thịt thì đậm vị. Thao tác quay chín vịt thực chất chỉ mới làm vịt chín chứ chưa thể tạo nên lớp vỏ thật giòn, bóng vàng như “truyền thuyết” được. Kỹ thuật làm giòn da vịt dưới đây sẽ giúp bạn biến món ăn trở nên hoàn hảo hơn, đặc biệt là với những quán ăn kinh doanh món này.

Kỹ Thuật Làm Giòn Da Vịt

Da vịt giòn khiến món ăn trông hấp dẫn hơn nhiều

Chuẩn bị các nguyên liệu như sau

  • Vịt: 1 con vịt nguyên con đã được làm sạch sẽ
  • Hỗn hợp gia vị ướp thịt:
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hỗn hợp tạo giòn có mạch nha: 20gram
  • Dầu ăn.

Các bước thực hiện

Trộn hỗn hợp gia vị để ướp thịt vịt:

Các nguyên liệu chuẩn bị trong phần hỗn hợp gia vị gồm có ngũ vị hương, muối, tiêu, hạt nêm và bột ngọt bạn cho vào tô, trộn đều tất cả lên cùng nhau.

Lưu ý: không sử dụng đường cho hỗn hợp này.

Chuẩn bị xong gia vị ướp, bạn ướp gia vị vào lòng bụng của vịt, sau đó dùng một thanh tre cứng để định hình cho vịt luôn mở bụng như thế. Ướp trong khoảng 30 phút.

Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Nấu hỗn hợp mạch nha tạo giòn:

Nấu sôi 500ml nước nóng, sau đó cho mạch nha vào hòa tan.

Nhân lúc nước mạch nha vẫn còn nóng, bạn xối nước đều lên thân vịt cho đến khi da vịt săn lại.

Ủ và quay vịt

Cho vịt vào lu quay và quay chín vịt (hoặc bạn quay trên bếp than cũng được). Bạn quan sát thấy vịt có màu vàng ánh là vịt đã chín.

Xối nước mạch nha cho da vịt săn

Xối nước mạch nha cho da vịt săn

Xối mỡ vịt để có lớp da giòn:

Bạn đun khoảng 1 lít dầu sao cho dầu nóng ở khoảng 80 – 120 độ C. Sau đó bạn dùng muôi lớn múc dầu và xối trực tiếp lên thân vịt đã quay cho đến khi vịt có lớp da bóng, giòn.

Thái vịt thành miếng nhỏ, xếp ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Có 2 thao tác xối hỗn hợp lên thân vịt là xối nước mạch nha và xối dầu. Bạn cầm chắc vịt và xối nhẹ nhàng, đều đặn, liên tục chứ không nhúng vịt ngập vào hỗn hợp này.

Xối mỡ cho da vịt vàng giòn

Xối mỡ cho da vịt vàng giòn

Ăn vịt quay mà da không giòn thì xem như đã giảm đi một nửa phần ngon. Muốn da giòn thì ngoài cách ướp đúng ra, chúng ta phải trải qua thêm bước xối mạch nha và xối mỡ. Tuy rằng các thao tác có sự kỳ công, tuy nhiên thành phẩm ra đời lại rất xứng đáng với công sức ấy. Nếu bạn đang kinh doanh món ăn vịt quay và các món ngon từ vịt quay thì nên học ngay công thức này để giúp món ăn thật đặc biệt, ngon ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Từ vịt quay sẽ có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: vịt quay kho dưa cải chua, om với nước tương, ăn kèm bánh hỏi hay cà ri vịt quay. Vịt quay cũng thường được đãi trong tiệc, liên hoan, những bữa parrty tại nhà và nhất là nhậu. Học cách chế biến món ăn ngon lại phổ biến như thế quả thật chẳng thừa đi đâu. Chúc bạn thành công với món ăn này!



Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/ky-thuat/lam-gion-da-vit

Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tonight on #BestThingIEverAte, celebrate good times with the best meals for any special occasion. For @cheftregaye, that's a decadent duck and beef burger from @CanoeAtlanta. Check it out tonight at 9pm ET.pic.twitter.com/9jvPXuoYfw

Tonight on # BestThingIEverAte , celebrate good times with the best meals for any special occasion. For @ cheftregaye , that's a decadent duck and beef burger from @ CanoeAtlanta . Check it out tonight at 9pm ET. pic.twitter.com/9jvPXuoYfw

For this "sour mash" cobbler, eight cups of fresh blackberries are reduced down to a syrupy texture with the help of some sugar and a plentiful pour of bourbon: https://cooktv.com/2WIaUMe pic.twitter.com/fgBNLMuN6O

For this "sour mash" cobbler, eight cups of fresh blackberries are reduced down to a syrupy texture with the help of some sugar and a plentiful pour of bourbon: https://cooktv.com/2WIaUMe  pic.twitter.com/fgBNLMuN6O

What do this recipe and Oscar De La Hoya have in common? They're both Latin and pack a punch, thanks to the burger's jalapeno pepper topping and roasted red pepper mayo: https://cooktv.com/2IXL6YJ pic.twitter.com/VpFQADYfRh

What do this recipe and Oscar De La Hoya have in common? They're both Latin and pack a punch, thanks to the burger's jalapeno pepper topping and roasted red pepper mayo: https://cooktv.com/2IXL6YJ  pic.twitter.com/VpFQADYfRh